Cầu Ngang đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán tiền điện, nước không dùng tiền mặt tại ấp Ba, xã Mỹ Long Nam.
Ngày 07/5/2024, tại nhà ông Nguyễn Văn Thùy, ấp Ba xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Vietel Cầu Ngang và Ủy ban nhân dân xã Mỹ Long Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán tiền điện, tiền nước không dùng tiền mặt qua ứng dụng Viettel money, có khoảng 15 người dân tham buổi tập huấn.
Anh-tin-bai
Ông Lư Minh Thông-Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu tại buổi hội nghị tập huấn

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Lư Minh Thông - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện nêu ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác chuyển đổi số, nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số, trong hoạt động xúc tiến thương mại, giúp người dân hiểu rõ việc đẩy nhanh tiến trình ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần xây dựng xã Mỹ Long Nam đạt các tiêu chí lĩnh vực truyền thông về nông thôn mới kiểu mẫu: đạt trên 80% hồ sơ nộp trực tuyến, trên 90% người dân thanh toán tiền điện, tiền nước không dùng tiền mặt….

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Cao Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dẫn xã Mỹ Long Nam nhấn mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Mỹ Long Nam về xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, giúp cho người dân thụ hưởng được những thành tựu trong thời đại 4.0, mang lại những lợi ích thiết thực, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Một số hình ảnh buổi Hội nghị tập huấn

Anh-tin-bai

Tin, ảnh: Quốc An