Cầu Ngang: Hỗ trợ bò cái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo xã Hiệp Mỹ Tây
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức giải ngân kinh phí thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế trên địa bàn các xã ngoài Chương trình 30a, Chương trình 135 cho 07 hộ tham gia dự án (trong đó: 04 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo) trên địa bàn xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang để mua bò cái sinh sản. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này trên 140.000.000 đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 96.000.000 đồng, phần còn lại do các hộ tham gia dự án đối ứng.

Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế trên địa bàn các xã ngoài Chương trình 30a, Chương trình 135 được triển khai nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo chăn nuôi bò, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh. Các gia đình sau khi nhận bò sẽ được tập huấn về quy trình kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi bò sinh sản theo đúng kỹ thuật do dự án hỗ trợ. Sau 3 năm tham gia thực hiện dự án (2022 - 2024) 07 hộ tham gia dự án này sẽ hoàn trả 50% mức vốn hỗ trợ ban đầu để luân chuyển cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo khác trên địa bàn xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang tiếp tục thực hiện dự án.