Cầu Ngang: Hỗ trợ hộ nghèo phát triển sinh kế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm
Theo số liệu thống kê từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Cầu Ngang, toàn huyện hiện có 874 hộ nghèo thiếu vốn có nhu cầu vay vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sinh kế với tổng số vốn trên 24,8 tỷ đồng. Trong đó, 138 người thuộc hộ nghèo trong độ tuổi lao động còn khả năng lao động, chưa qua đào tạo nghề, có nhu cầu học nghề; người thuộc hộ nghèo đã được đào tạo không còn phù hợp do thay đổi quy hoạch sản xuất, thiên tai, hỏa hoạn ... Bên cạnh đó, toàn huyện còn 877 hộ nghèo vùng sâu, vùng dân tộc Khmer đang ở nhà thiếu kiên cố hoặc đơn sơ (ngoài đối tượng hỗ trợ theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg) cần được hỗ trợ cải thiện nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ trên 35 tỷ đồng...

Hộ nghèo vùng dân tộc Khmer trong huyện được hỗ trợ vốn ưu đãi phát triển sản xuất màu

Năm 2020 và những năm tiếp theo với nhiều chính sách mới của UBND tỉnh về hỗ trợ vốn ưu đãi hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, phát triển sinh kế, đào tạo nghề, kết nối giải quyết việc làm sẽ giúp hộ nghèo đảm bảo các điều kiện để thoát nghèo bền vững.

Đình Cảnh