Cầu Ngang: Khởi công công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Sáng ngày 27/3/2022, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Cầu Ngang phối hợp Hội từ thiện cà phê Suối Mơ tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình khu nhà vệ sinh cho học sinh trường Mẫu giáo Vinh Kim, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang. Đến dự lễ khởi công có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Thái Văn Chuẩn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Thanh Tuấn, Hội trưởng Hội từ thiện cà phê Suối Mơ tỉnh Vĩnh Long; ông Võ Hoàng Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; bà Phạm Thị Tố Như, Phó Bí thư Huyện đoàn; bà Thạch Thị Yến Linh, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đại diện lãnh Đảng ủy - UBND xã và Ban giám hiệuTrường mẫu giáo Vinh Kim.

Lễ khởi công xây dựng công trình khu nhà vệ sinh cho học sinh Trường Mẫu giáo Vinh Kim

Đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng kinh phí xây dựng công trình khu nhà vệ sinh cho học sinh

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, cô Phạm Thị Kiều Thoa, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vinh Kim cho biết: “Trường Mẫu giáo Vinh Kim được thành lập từ năm 2000 (cơ sở vật chất được Trường Tiểu học Vinh Kim B bàn giao lại). Từ khi thành lập đến nay nhà trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các cấp, nhất là sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, phòng Giáo dục, Huyện đoàn, UBND xã Vinh Kim trong việc đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất cho nhà trường. Đến nay, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được khang trang. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa có nhà vệ sinh riêng cho trẻ, trẻ phải dùng chung nhà vệ sinh của giáo viên. Do đó, học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt chung hằng ngày, từ đó ảnh hưởng không ít đến quá trình phát triển của trẻ. Thay mặt tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, cô Kiều Thoa bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ BNI Star Chaptrer Thành phố Hồ Chí Minh, Hội từ thiện cà phê Suối Mơ tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo Huyện ủy, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Đảng ủy - UBND xã Vinh Kim và hứa sẽ có trách nhiệm giám sát, kiểm tra quá trình thi công đến khi hoàn thành khu nhà vệ sinh cho học sinh.

Được biết công trình xây dựng với tổng số vốn đầu tư là 104.000.000 đồng, được Hội từ thiện cà phê Suối Mơ tỉnh Vĩnh Long và tổ chức BNI Star Chaptrer tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng, dự kiến cuối tháng 4/2022 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là hoạt động thiết thực của Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Cầu Ngang, nhằm giúp học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Huyện đoàn Cầu Ngang