Cầu Ngang: Năm 2020 vốn đầu tư toàn xã hội đạt 5.386 tỷ đồng, tăng gần 9% so với cùng kỳ
Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang, cho biết: Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cầu Ngang tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang trình bày phương hướng, nhiệm vụ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021 tại buổi họp mặt cán bộ hưu trí huyện

Được sự chấp thuận của Bộ GTVT và tỉnh, huyện đang đẩy nhanh tiến độ nâng cấp sửa chữa Quốc lộ 53 nội ô trung tâm huyện

Theo đó, huyện đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2021 - 2025. Chủ động thu hút tối đa các nguồn vốn để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phối hợp Trung ương, tỉnh triển khai thực hiện tốt các dự án do Trung ương, tỉnh đầu tư trên địa bàn. Năm 2020, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội huyện Cầu Ngang đạt 5.386 tỷ đồng, tăng gần 9% so với cùng kỳ. Nhìn chung, vốn đầu tư toàn xã hội đạt khá do một số công trình, dự án trọng điểm thuộc nguồn vốn Trung ương, tỉnh được tập trung đầu tư trong năm 2020 như: công trình nâng cấp Quốc lộ 53, dự án bờ kè sông Cầu Ngang, các công trình điện gió. Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh, huyện đang đẩy nhanh tiến độ nâng cấp sửa chữa Quốc lộ 53 nội ô trung tâm huyện …Song song đó, huyện tập trung thu hút tối đa các nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới và nâng chất đô thị loại V, nhất là các công trình trọng điểm phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh...Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản 173 tỷ 208 triệu đồng. Trong đó: Nguồn vốn do huyện làm chủ đầu tư 109 tỷ 770 triệu đồng; nguồn vốn do xã làm chủ đầu tư hơn 63,43 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm, tỷ lệ giải ngân đạt 95% kế hoạch vốn.

Đình Cảnh