Cầu Ngang ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Sáng ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Cầu Ngang phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (BHYT). Ông Trần Ngọc Sanh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh đến dự.

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Diễu hành, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân là hoạt động nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với an sinh xã hội của toàn dân; tăng cường tuyên truyền về công tác phối hợp tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và Nghị quyết số 28 Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Đợt ra quân lần này, BHXH huyện đặt ra mục tiêu tổ chức vận động 80 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và 150 đối tượng đăng ký tham gia BHYT. Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân viên BHXH huyện và Bưu điện huyện tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến đường, chợ và khu dân cư thuộc trung tâm thị trấn Cầu Ngang. Kết quả trong ngày ra quân có 150 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và 282 đối tượng tham gia BHYT (trong này 150 đối tượng đăng ký tham gia BHYT mới).

Bảo Lộc