Cầu Ngang: Thăm, tặng quà và động viên các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020
Nằm trong hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang năm 2020, ngày 09/8, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Chiến dịch TNTN hè, bà Trần Thị Thu Dung - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và ông Võ Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên các thanh niên tình nguyện đang thực hiện nhiệm vụ tại các điểm trường tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay.

Được biết, thời gian cao điểm của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020, Huyện đoàn Cầu Ngang đã huy động 277 tình nguyện viên tham gia, gồm các bạn là sinh viên, đoàn viên thanh niên địa phương, lập thành 03 đội tham gia tiếp sức cho thí sinh dự thi tại các điểm trường, gồm: trường THPT Dương Quang Đông, trường THPT Cầu Ngang A và trường THPT Nhị Trường. Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra đúng thời điểm dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, ngoài việc thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, phát nước uống, sổ tay, tài liệu tư vấn tuyển sinh,...cho thí sinh, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” còn phối hợp với các ngành liên quan đo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh trước khi vào phòng thi, qua đó đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” còn tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Một số hình ảnh đến thăm các tình nguyện viên tại các điểm trường:

Đoàn đến thăm và tặng quà cho đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Dương Quang Đông

Thăm và tặng quà đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Nhị Trường

Thăm và tặng quà cho đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Cầu Ngang A

Kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát tài liệu tư vấn tuyển sinh cho thí sinh

Hoài Thương