Cầu Ngang tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19
Ngày 12/4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cầu Ngang phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 10 trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19. Tham dự có bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Đặng Thị Thúy, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng các mạnh thường quân trong và ngoài huyện.

Các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân nhận đỡ đầu cho các mồ côi do dịch bệnh Covid-19

Đại biểu tham dự Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Theo bà Võ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến năm 18 tuổi đối với 10 em bị mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện được thực hiện theo hình thức vận động các đơn vị, mạnh thường quân nhận đỡ đầu thực hiện trợ cấp 600.000 đồng/tháng. Thông qua chương trình nhằm hỗ trợ, chăm sóc các em mồ côi cha mẹ trong dịch bệnh Covid-19 được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình cũng như cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, Hội LHPN huyện thường xuyên phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các em phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện vận động tặng 600 phần quà san sẻ yêu thương với hội viên phụ nữ nghèo nhân dịp Chôl Chnam Thmây, mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

Bảo Lộc