Cầu Ngang: Tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022
Sáng ngày 26/02/2022, tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022. Anh Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang, lãnh đạo UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Long Sơn cùng trên 50 đoàn viên thanh niên xã tham dự.

Tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang

Sau lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 đoàn viên thanh niên đã tổ chức trồng cây xanh tại xã Long Sơn

Tại lễ ra quân, Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã huy động các nguồn lực hỗ trợ xã Long Sơn xây dựng 10 nhà nhân ái (40 triệu/căn), tặng 10 suất khám chưa bệnh miễn phí cho người cao tuổi, người già neo đơn, hỗ trợ kinh phí trồng cây xanh, trao 11 điểm sinh hoạt vui chơi 50 triệu đồng/điểm cho Đoàn các xã, thị trấn; trao vật tư y tế (50 triệu đồng) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19… tổng cộng trên 01 tỷ đồng. Phát biểu tại lễ ra quân, anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đề nghị Đoàn các cấp triển khai hoạt động Tháng Thanh niên cụ thể, thiết thực, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện từng địa phương, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tranh thủ sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự đồng tỉnh hưởng ứng của toàn xã hội trong thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Tập trung tổ chức các hoạt động hỗ trợ Nhân dân khôi phục kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tăng cường tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động… Sau lễ ra quân, các đại biểu và lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức các hoạt động: trồng cây xanh, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, cấp phát túi sinh thái cho người dân. Đồng thời, khởi công xây dựng nhà nhân ái, tổ chức bữa cơm yêu thương; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại nhà cho gia đình chính sách, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang.

Được biết, Tháng Thanh niên được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động thực hiện trong tháng 3 hàng năm từ năm 2003. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đặc biệt là tinh thần, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị. Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời, tạo sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ. Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức Tháng Thanh niên năm nay với chủ đề “Tuổi trẻ Trà Vinh sáng tạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022).