Cầu Ngang: Tưng bừng Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2020
Lễ hội Cúng biển Mỹ Long - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận năm 2013. Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2020 diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 02/7 (nhằm ngày 06 - 12/5 âm lịch) tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang. Đây là lễ hội truyền thống mang tính dân gian gắn liền với lịch sử, tín ngưỡng, phong tục tập quán của cư dân vùng đất Mỹ Long - Cầu Ngang được tổ chức hàng năm. Năm 2020 là năm kỷ niệm 101 năm lễ hội hình thành và phát triển được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, thu hút đông đảo khách thập phương đến tham gia.

Các hoạt động chính của lễ hội: Lễ khai mạc; hội chợ thương mại; không gian ẩm thực miền biển; tọa đàm “Bảo tồn phát huy giá trị di sản Lễ hội Cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”; hội thi giọng hát hay tỉnh Trà Vinh; các giải thể thao như bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ và các trò chơi dân gian: kéo co nhảy bao, đập heo, bắt vịt; các nghi thức lễ chính và lễ tống tàu… Lễ hội Cúng biển Mỹ Long đã trở thành nếp sinh hoạt văn hóa, là nhu cầu thiết yếu trong đời sống tâm linh của cư dân trong vùng, tạo ra đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh, củng cố bền vững khối đoàn kết cộng đồng.

Chuỗi hình ảnh diễn ra tại lễ hội

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh trống khai hội

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Trà Vinh do Báo Người Lao động trao tặng

Đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội Nghing Ông Mỹ Long năm 2020