Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Cầu Ngang
Ngày 16/12/2020, Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Ngang và UBND 02 xã Hiệp Hòa, Mỹ Hòa tổ chức bàn giao 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam trao nhà đại đoàn kết cho ông Kiên Yên, ngụ ấp Hòa Lục, xã Hiệp Hòa

Căn nhà được trao cho gia đình ông Kiên Yên, ngụ ấp Hòa Lục, xã Hiệp Hòa và bà Thạch Thị Sông, ấp Mỹ Cẩm B, xã Mỹ Hòa. Mỗi căn được xây dựng khang trang có mái lợp tol, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng hơn 150 triệu đồng, trong này Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp.

Được biết, trong năm 2020 Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam đã cùng địa phương hỗ trợ xây dựng 12 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí 480 triệu đồng, giúp cho hộ nghèo có nơi an cư lạc nghiệp để an tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Văn Hào