Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang Tiếp tục lan tỏa phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024.
Trong thời gian qua, phong trào “Tết Nhân ái” đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện triển khai hiệu quả, tạo hiệu ứng tương thân, tương ái rộng lớn trong cộng đồng, góp phần chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện mỗi dịp tết đến xuân về.

Anh-tin-bai
Ông Từ Minh Điền - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ  tỉnh phát biểu tại chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024.

Phong trào “Tết Nhân ái” được triển khai từ năm 2023 trên cơ sở kế thừa, phát huy kết quả của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động từ năm 1999. Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với mục tiêu phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 3.500 người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong dịp tết với tổng giá trị hoạt động phong trào đạt trên 1 tỷ đồng, giá trị mỗi suất quà tối thiểu từ 200.000 đồng trở lên.

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Để hoàn thành mục tiêu trên, các cấp Hội sẽ huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Chợ Nhân ái - Tặng quà - Vui tết” nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón tết trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện, có hiệu quả thiết thực, thực sự là dịp để toàn dân phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” cùng chung tay chăm lo tết cho các đối tượng chính sách xã hội và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương; tránh chồng chéo trong công tác vận động nguồn lực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót đối tượng thụ hưởng. Tính đến ngày 19/01/2024 các cấp Hội trong huyện đã vận động được 1.624 phần quà, trị giá 495.700.000 đồng (quà gồm gạo, mì tôm, nước tương, dầu ăn,…). phát 200 phần sửa cho trẻ em nghèo và khuyết tật ở trường Mẫu giáo Mỹ Long Nam, trị giá 52.000.000 đồng. Xây dựng 03 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá 520.000.000 đồng ở; xây dựng 03 căn nhà tình thương, trị giá 270.000.000 đồng. Tổng trị giá chung: 1.337.700.000 đồng./.

Anh-tin-bai

Một số hoạt động của phong trào Tết nhân ái năm 2024