Hội chức thập đỏ huyện Cầu Ngang tổng kết công tác Hội, phong trào Chức thập đỏ năm 2023.
Sáng ngày 11/01/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Đông – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch Hội CHữ thập đỏ huyện cùng với các đồng chí Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở các xã – thị trấn.

Năm 2023 các cấp Hội Chữ thập đỏ ở huyện Cầu Ngang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào như “Tết nhân ái”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo”; các hoạt động khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổng trị giá chung cho các hoạt động trong năm với số tiền hơn 13 tỷ đồng, đạt 105% so cùng kỳ. Một số hoạt động nổi bật là thực hiện phong trào “Tết nhân ái”, hội đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng trên 8.600 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, số tiền hơn 3 tỷ đồng. Triển khai thực hiện “Tháng nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ huyện và xã, thị trấn vận động tặng 1.995 phần quà; phát 225.650 suất cơm, cháo, nước sôi; hỗ trợ 59 địa chỉ nhân đạo; hỗ trợ 115 bệnh nhân nghèo mổ mắt miễn phí; chuyển viện 16 bệnh nhân; trao 26 suất học bổng; tặng 13 căn nhà tình thương; xây dựng 09 cây cầu giao thông nông thôn; cấp thuốc nam miễn phí cho 5.560 lượt bệnh nhân với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Trong năm, Hội kết hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia hiến 268 đơn vị máu. Bên cạnh đó Hội còn tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình bếp ăn tình thương, xe chuyển bệnh miễn phí, thùng từ thiện, bếp ăn “0 đồng” và hỗ trợ địa chỉ nhân đạo hàng tháng nhằm giúp đỡ kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2024 Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang tiếp tục chỉ đạo các cấp hội chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện phong trào “Tết nhân ái”; phát động “Tháng nhân đạo”; thực hiện phong trào “Người tốt, việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; phong trào hiến máu tình nguyện và chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”. Đồng thời chủ động nguồn lực, hàng hóa, thực hiện kịp thời các hoạt động trợ giúp đột xuất; cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai xảy ra; nhân rộng các mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang tổ chức bầu bổ sung 12 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027, nâng tổng số thành viên của Ban Chấp hành là 27 người; đồng thời Tại hội nghị,  đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2024 và trao tặng 24 giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện cho 08 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023./.

Đ/c: Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh TV phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Quang cảnh Hội nghị tổng kết năm 2023

Tin, ảnh: Hải Thảo-Hội Chữ thập đỏ huyện