Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang hỗ trợ cho người dân Trà Vinh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, ngày 9/8/2021, Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang đến UBMTTQVN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng cho người dân Trà Vinh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tiếp nhận 20 triệu đồng do Hội ĐKSSYN huyện hỗ trợ có ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Ngang, ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

Thượng Tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang đến UBMTTQVN huyện hỗ trợ  20 triệu đồng cho người dân Trà Vinh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đại đức Thạch Đa Ra, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang  trao 20 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Trãi - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Ngang

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đối với nhiều tỉnh ở khu vực phía Nam, trong đó có tỉnh Trà Vinh; hàng ngàn người con Trà Vinh đang sinh sống, học tập, lao động và làm việc ngoài tỉnh, nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… gặp nhiều khó khăn, đang cần sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần. Được biết, trước đó tại UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, Hội ĐKSSYN huyện cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng vào “Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đến nay Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận sự đóng góp của 655 tập thể, cá nhân với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền trên 21 tỷ đồng. MTTQ Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên và các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã tổ chức vận chuyển hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, nông sản… đến Thành phố Hồ Chí Minh để phân phối hỗ trợ cho người dân Trà Vinh trong đó có huyện Cầu Ngang đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đình Cảnh