Hội LHPN Cầu Ngang: Tổ chức diễn đàn tư vấn kỹ năng xây dựng gia đình an toàn
Nằm trong các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ngày 08/9 tại xã Nhị Trường, Hội LHPN huyện Cầu Ngang phối hợp với Hội LHPN tỉnh Trà Vinh và Công an tỉnh tổ chức buổi diễn đàn tư vấn kỹ năng xây dựng gia đình an toàn cho hội viên phụ nữ. Đến dự có bà Trần Thị Bích Phượng-TUV-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Võ Thị Thúy Hằng- HUV-Chủ tịch Hội LHPN huyện, các ban chuyên môn của Hội LHPN tỉnh, Công an tỉnh và gần 100 hội viên phụ nữ xã Nhị Trường và Trường Thọ.

Đ/c Ngô Văn Kiệp - Phó trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh hướng dẫn cách sơ cứu thoát hiểm trong các trường hợp tai nạn

Tại buổi diễn đàn các chị được nghe triển khai nội dung: Cách phòng chống bạo lực gia đình; tư vấn một số bệnh lý thông thường và mãn tính; các kỹ năng, kiến thức về sơ cấp cứu thoát hiểm trong trường hợp chấn thương tai nạn giao thông, đuối nước, cháy nổ và bị động vật cắn; kỹ năng đối phó các loại tội phạm trộm cắp xâm hại thân thể. Thông qua diễn đàn các chị em tích cực đóng góp chia sẻ những thực trạng đang xảy ra đối với bản thân và địa phương mình để cùng với báo cáo viên tư vấn hướng giải quyết, qua đó chị em nâng cao nhận thức làm hành trang, kỹ năng phòng chống các vấn đề mất an toàn đối với bản thân và gia đình.

Hồng Gấm