Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động trồng cây xanh bảo vệ môi trường tại huyện Cầu Ngang
Sáng ngày 02/4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổ chức lễ phát động “Ra quân hưởng ứng trồng cây xanh” tạo cảnh quan môi trường, xanh, sạch đẹp. Tham dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ phát động

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tham gia chương trình phát động trồng cây xanh tại xã Vinh Kim

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh trao tặng hỗ trợ nguồn lực tổng giá trị gần 400 triệu đồng để các cấp Hội LHPN trong huyện thực hiện các công trình, phần việc. Trong đó, hỗ trợ trồng tuyến đường hoa tại xã Vinh Kim 50 triệu đồng, xây dựng tuyến đường không rác thải tại xã Vinh Kim và Long Sơn 90 triệu đồng, trao 05 nhà mái ấm tình thương 200 triệu đồng, trao 13 suất học bổng cho học sinh nghèo 500.000 đồng/suất, hỗ trợ mô hình sinh kế, tặng 75 phần quà cho phụ nữ nghèo. Sau lễ phát động, lực lượng chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và hội viên phụ nữ ra quân vệ sinh và trồng 2.800 cây xanh (hoa Giấy, hoa Dừa, bông Trang…) trên tuyến Quốc lộ 53 thuộc ấp Vinh Cửu, xã Vinh Kim.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027), chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (5/1992 - 5/2022) và đồng thời góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thông thoáng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cầu Ngang thực hiện tiêu chí môi trường, xây dựng thành công huyện nông thôn mới.

Bảo Lộc