Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh bàn giao 46 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Cầu Ngang
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang tổ chức nghiệm thu và bàn giao 46 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Cầu Ngang. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Tham dự buổi trao nhà có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN Cầu Ngang và lãnh đạo các địa phương. Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hiệp Mỹ Đông

Tại buổi lễ bàn giao ở các xã Kim Hòa, Hiệp Hòa, Nhị Trường, Trường Thọ, ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng các gia đình có nhà mới vững chắc; đồng thời mong muốn các gia đình sau khi đã an cư, có nhà ở ổn định, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, chấp hành và vận động các thành viên trong gia đình thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Bên cạnh đó, đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ vốn cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo để góp phần hoàn thành tiêu chí nhà ở, tiêu chí hộ nghèo, 2 tiêu chí quan trọng trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Minh Trí