Xã Mỹ Long Bắc - Cầu Ngang đạt 19/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao
Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Long Bắc.

Theo báo cáo xã Mỹ Long Bắc, qua triển khai thực hiện Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2020. Đến nay, xã Mỹ Long Bắc đạt 19/20 tiêu chí của Bộ tiêu chí, còn lại 01 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 5 về Trường học. Để xã Mỹ Long Bắc hoàn thành về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2020, song song nỗ lực hoàn thiện tiêu chí số 5 về trường học, xã cần có kế hoạch, giải pháp nâng chất các tiêu chí đã đạt, lưu ý các tiêu chí về thu nhập, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm, cảnh quan môi trường, tích cực trồng hoa trước nhà và ven các tuyến đường, vận động xã hội hóa các tuyến đường đèn, góp phần bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Đình Cảnh