Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng BND ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 tại xã Hiệp Hòa và Kim Hòa
Ngày 24/5, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn 02 xã Hiệp Hòa và Kim Hòa.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri, tóm tắt tiểu sử những người ứng cử tại ấp Bình Tân - xã Hiệp Hòa

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo công tác bầu cử tại xã Kim Hòa

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng BND ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn của 02 xã được triển khai thực hiện đảm bảo đúng lịch trình thời gian và các công việc bầu cử. Tại xã Hiệp Hòa, qua quá trình hiệp thương 3 bước, đã lựa chọn, giới thiệu 14 người  ứng cử Trưởng ban nhân dân ấp và 09 người ứng cử thành viên Ban thanh tra nhân dân xã. Địa phương tổ chức 14 điểm niêm yết danh sách cử tri tại các địa điểm trang trọng. Ban Chỉ đạo bầu cử xã nhận, cấp phát kịp thời vật tư văn phòng phẩm, kinh phí phục vụ bầu cử đến 07 tổ bầu cử. Tại xã Kim Hòa, toàn xã có 05 khu vực bỏ phiếu. Sau khi hiệp thương, đã lựa chọn, giới thiệu 10 người ứng cử Trưởng ban nhân dân ấp và 05 người ứng cử thành viên Ban thanh tra nhân dân xã. Đến thời điểm này, UBND xã chỉ đạo hoàn tất việc niêm yết danh sách cử tri và phát thẻ cử tri theo quy định, tổng số cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Kim Hòa là 2.649 cử tri.

Phát biểu tại 02 nơi đến kiểm tra, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy  lưu ý các xã xem công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó luôn chủ động, phát huy tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng lịch trình kế hoạch đề ra. Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; thường xuyên kiểm tra, uốn nắn công tác chuẩn bị bầu cử tại các tổ, khu vực bỏ phiếu; chỉ đạo các lực lượng phối hợp theo dõi, nắm chặt tình hình an ninh, trật tự trước, trong và sau bầu cử; vận động cử tri tích cực tham gia bầu cử đầy đủ, đảm bảo cuộc bầu cử Trưởng BND ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 diễn ra thành công tốt đẹp.

Trung Kiên