Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết công tác tháng 5; xây dựng chương trình công tác tháng 6/2024
Ngày 31/5, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 5; xây dựng chương trình công tác tháng 6/2024. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Banh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Trong tháng 5, Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ban Chỉ đạo 35 huyện tiếp chia sẻ thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các nội dung xấu, độc. Tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 44 đồng chí đủ điều kiện.Củng cố, nâng cao chất lượng đảng viên, kết nạp 56 đảng viên mới, nâng tổng số đến nay đã kết nạp đảng được 80/146 đồng chí, đạt 54,79% Nghị quyết.Về kinh tế, thu hoạch dứt điểm lúa đông xuân được 6.648 ha, năng xuất bình quân 6,37 tấn/ha. Vụ màu đến nay xuống giống được 10.897 ha.Vụ tôm 2024 đến nay có 5.288 lượt hộ thả nuôi, với số lượng con giống gần 1,2 tỷ con  giống trên diện tích 2.616 ha, giảm 1.560 ha so với cùng kỳ. Thu ngân sách trong dự toán hơn 27 tỷ 138 triệu đồng ,đạt 50,75% kế hoạch.Công tác xây dựng nông thôn mới, tiếp tục chỉ đạo nâng chất tiêu chí các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.Tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Vinh Kim đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Mỹ Long Bắc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẩu. Toàn huyện  đến nay có 189 lao động làm việc có thời hạn tại nước ngoài ,đạt 160,17% Nghị quyết. Văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, chính sách người có công, an sinh xã hội được tập trung thực hiện.
Đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu năm 2024 và các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra nhiệm kỳ 2020-2025 đạt kết quả cao nhất.Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.Triển khai thực hiện Kế hoạch chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII nhiệm kỳ 2025 -2030. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.Tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đảm bảo yêu cầu, chất lượng. Tiếp tục thực hiện tốt phân công đảng viên phụ trách hộ dân; tạo nguồn phát triển đảng chú trọng cán bộ đoàn thể cơ sở, lực lượng dân quân. Về kinh tế, hỗ trợ nông dân nuôi tôm ứng dụng tốt tiến bộ KHKT vào sản xuất ; vận động nông dân nuôi tôm chuyển đổi con nuôi phù hợp để nâng cao thu nhập; khuyến cáo nông dân tích cực xuống giống vụ hè thu đạt hiệu quả. Tăng cường kiểm soát dịch bệnh trên  cây trồng, vật nuôi. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động Lễ hội Nghinh Ông biển Mỹ Long năm 2024; Tăng nguồn kinh phí cho Trang thông tin điện tử huyện thực hiện có hiệu quả hơn công tác truyên tuyền chủ trương, phản ảnh kịp thời, định hướng tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng,an ninh địa phương.Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào thiểu số. Phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện tốt hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an, quỹ an sinh xã hội tỉnh.Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.../.

Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Minh Banh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.
Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.