Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 Đảng bộ xã Mỹ Hòa
Chiều ngày 14/6, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 và công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại Đảng bộ xã Mỹ Hòa.Theo báo cáo lãnh đạo xã Mỹ Hòa, trong 34 chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ đề ra  năm 2024, đến nay có 08/34 chỉ tiêu đạt và vượt; 05/34 chỉ tiêu đạt từ 70 đến 100%; 02 chỉ tiêu đạt từ 50-70%; còn lại 19/34 chỉ tiêu đạt thấp.Về xây dựng nông thôn mới nâng cao đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí, xã tập trung nâng chất hoàn thiện 7 tiêu chí còn lại.Tại buổi làm việc lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; các ban, phòng ngành huyện đóng góp nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực trong thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm của Đảng bộ Mỹ Hòa; đồng thời nêu ra những hạn chế, khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới. Theo đó, Đảng bộ Mỹ Hòa tập trung nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2024 tạo tiền đề hoàn thành nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với hoàn xây dựng  hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.Trong phát triển kinh tế chú trọng đa dạng hóa cây trồng vật nuôi bù đắp diện tích, sản lượng  nuôi  thủy sản giảm mạnh.Triển khai thực hiện tốt các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, vốn sinh kế cho hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo từ  nguồn vốn hỗ trợ của Bộ Công an và Quỹ an sinh xã hội tỉnh. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 27-CT/TU của Ban Thường vụTỉnh ủy về tăng cường  bảo vệ  môi trường đô thị và nông thôn.Về công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt đoàn kết thống nhất trong nội bộ đảng.Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Nêu cao vài trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.Xây dựng và nhân rộng mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”.Chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đảng viên. Chuẩn bị tốt nhân sự, văn kiện đại hội Đảng cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động.Nỗ lực thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo phấn đấu đến cuối năm 2024 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao…/.
Đồng chí Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.