UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh làm việc với huyện Cầu Ngang về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029
Chiều ngày 15/5, đồng chí Phạm Tiết Cường, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh có buổi làm việc với huyện Cầu Ngang để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN huyện.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang, đến nay, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu Thường trực Huyện ủy và ban hành một số văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tổ chức đại hội trên địa bàn huyện; chọn nơi tổ chức đại hội xã điểm và làm điểm tổ chức hội nghị Ban công tác Mặt trận; hoàn thành việc lấy ý kiến các tổ chức thành viên, các vị ủy viên ủy ban về dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm trình tại đại hội; thống nhất đề án nhân sự Ban thường trực gồm 05 vị, Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa X dự kiến 58 vị; thực hiện hơn 15 công trình thi đua chào mừng Đại hội 03 cấp. Nhìn chung, đến thời điểm này huyện đã cơ bản hoàn thành các phần việc chuẩn bị cho Đại hội UBMTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tiết Cường, phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị Đại hội của huyện thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung đến khi tổ chức Đại hội, nhất là quan tâm đối với công tác nhân sự tham gia Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, đại biểu tham dự đại hội cấp trên cơ cấu đảm bảo đủ số lượng, thành phần theo hướng dẫn. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo UBMTTQ Việt Nam huyện ghi nhận, tiếp thu, bổ sung đầy đủ những nội dung đã được UBMTTQ Việt Nam tỉnh đóng góp; đồng thời, tập trung tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước chuẩn bị Đại hội UBMTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo đúng thời gian, hướng dẫn, quy định. Dự kiến Đại hội UBMTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra trong 02 ngày 06 và 07/6/2024./.

Tin, ảnh: Trung Kiên

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.