Cầu Ngang chỉ đạo tập trung nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
UBND huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng và triển khai chương trình công tác những tháng cuối năm 2023. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 8 tháng, tổng sản lượng thủy sản khai thác được hơn 20.700 tấn, đạt trên 83% kế hoạch. Phát triển mới 34/40 doanh nghiệp, đạt 85% nghị quyết. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 1.637 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển khá, thành lập mới 01 hợp tác xã nông nghiệp, nâng tổng số toàn huyện hiện có 24 hợp tác xã đang hoạt động trên các lĩnh vực. Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới (có 03 xã nông thôn mới nâng cao), huyện được Trung ương công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Năm học 2023-2024, tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi ở các cấp học đạt từ 87-99,9%. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện, đến nay đưa 149 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt hơn 126% kế hoạch. Các chính sách người có công, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm soát dịch bệnh được thực hiện hiệu quả, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt còn thấp, xây dựng kế hoạch nỗ lực phấn đấu cao nhất nhằm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 đề ra. Tập trung chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế đảm bảo phù hợp tình hình thực tế từng tiểu vùng. Tập trung xây dựng, nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi. Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trước thông tin dự báo tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, khó lường vào những tháng cuối năm. Đẩy mạnh đầu tư, giải phóng mặt bằng, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024; thực hiện có hiệu quả kế hoạch điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023, tăng cường công tác tuyên truyền vận động góp phần nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng thời đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trung Kiên