Cầu Ngang: Sơ kết 5 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày 21/10, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị lần thứ 6 (khóa IX), phiên họp bất thường để sơ kết 5 năm thi hành Luật MTTQVN năm 2015, gắn hiệp thương bầu bổ sung thành viên UBMTTQVN huyện và các chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Qua 5 năm triển khai thực hiện các Bộ Luật và Luật MTTQVN năm 2015, MTTQ các cấp trong huyện cùng các tổ chức thành viên đã phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức được 3.261 cuộc, có hơn 151.850 lượt người dự. Bên cạnh, phối hợp các ngành tổ chức 25 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho 100% cán bộ MTTQ, các tổ chức thành viên cấp huyện, xã-thị trấn tham gia học tập. Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”,…Thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân, vận động kiều bào ở nước ngoài đóng góp hơn 8,1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, xây dựng cầu giao thông nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo... Cũng tại hội nghị lần thứ 6 (khóa IX), UBMTQVN huyện Cầu Ngang tiến hành hiệp thương bầu bổ sung 11 thành viên UBMTTQVN huyện; bầu bổ sung các chức danh phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đối với ông Huỳnh Văn Nhanh và ông Phạm Thiện Bửu với 100% ý kiến biểu quyết tán thành.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý sau hội nghị này, đề nghị UBMTTQVN huyện cùng các tổ chức thành viên, các xã- thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được qua 5 năm thi hành Luật MTTQVN, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức trong thành viên UBMTTQ, hội viên các đoàn thể và nhân dân. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa MTTQ, các ngành và UBND huyện, xã - thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xã văn hóa-nông thôn mới. Thực hiện tốt các quyền, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, tăng cường thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội tạo điều kiện cho nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh. Riêng đối với các vị được bầu bổ sung vào thành viên UBMTTQ và giữ các chức danh lãnh đạo UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2019-2024 cần học hỏi kinh nghiệm, thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao để cùng với UBMTTQVN các cấp trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết năm 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.