Cầu Ngang tham dự hội nghị quán triệt thực hiện Chuyên đề năm 2024
Chiều ngày 11/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị trực tiếp, kết hợp trực tuyến quán triệt Chuyên đề năm 2024 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Cầu Ngang có đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ; các đồng chí trưởng, phó phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí UBKT Huyện ủy; các đồng chí phó Ban chuyên trách HĐND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, quán triệt Chuyên đề năm 2024 với các nội dung lớn như: Sự cần thiết phải đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới. Nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trong thời kỳ đổi mới.Định hướng mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cầu Ngang, thực hiện Hướng dẫn số 73-HD/BTGTU, ngày 13/12/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc hướng dẫn học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh. Sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng thường xuyên tổ chức sinh hoạt nội dung Chuyên đề 2024 vào các buổi sinh hoạt lệ, sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ, cơ quan, đơn vị; chú trọng liên hệ, vận dụng, cụ thể hóa thực hiện gắn với nhiệm vụ, chức năng của tập thể, cá nhân. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về nội dung của Chuyên đề năm 2024. Qua quán triệt, thống nhất nhận thức, các cấp ủy thảo luận để xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa Chuyên đề năm 2024 của tỉnh, tập trung đề ra các giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân các địa phương và tỉnh Trà Vinh nói chung đảm bảo tính sát hợp, khả thi. Cán bộ, đảng viên, trên cơ sở vị trí công tác, nhiệm vụ được giao, bổ sung nội dung, nhiệm vụ, giải pháp vào kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn viên, hội viên lựa chọn, đăng ký nội dung học tập, làm theo Chuyên đề năm 2024 phù hợp và báo cáo kết quả thực hiện với chi bộ, đoàn thể. Kế hoạch của cấp ủy, cá nhân học tập, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh cần tiếp tục xác định nội dung, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các nội dung đột phá, sáng tạo của địa phương, cơ quan, đơn vị. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức công khai kế hoạch cam kết thực hiện, công tác xây dựng Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chuyên đề năm 2024 bằng hình thức phù hợp; hàng tháng hoặc hàng quý chi ủy chi bộ, Ban Chấp hành đoàn thể tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên báo cáo kết quả (tiến độ) thực hiện để chi bộ, đoàn thể thảo luận, cho ý kiến. Cuối năm, chi ủy nghiêm túc đánh giá kết quả chung của đảng viên gắn với kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cuối năm./.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Cầu Ngang
Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2024
bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương, đơn vị
Tin, ảnh: Bảo Lộc