Cầu Ngang tổng kết công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày 14/01, Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh phát biểu chỉ đạo

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ban Dân vận Huyện ủy và khối dân vận các cấp chủ động, tích cực làm tốt công tác nắm tình hình dư luận, đời sống nhân dân, tình hình tôn giáo.Vận động Nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động Nhân dân thực hiện tốt 2 nhiệm vụ song song vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đồng thời, phối hợp cùng MTTQ, chính quyền giám sát, phản biện xã hội, triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với số tiền gần 50 tỷ đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ngành đoàn thể vận động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được gần 505 triệu đồng. Vận động đóng góp hỗ trợ cho hộ nghèo, người dân bị ảnh hưởng do Covid-19 được 26.996 suất quà và tiền mặt, tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng. Các đoàn thể, hội quần chúng phát triển thêm 2.211 đoàn viên, hội viên, nâng tổng đến nay có 57.629 đoàn viên, hội viên; giảm 1.390 đoàn viên, hội viên. Phong trào thi đua "Dân vận khéo" được triển khai sâu rộng trong cả hệ thống chính trị, năm 2021 các cấp, các xã-thị trấn và ngành đã đăng ký mới 41 mô hình, duy trì 220 mô hình. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã thể hiện rõ vai trò trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2021 về công tác dân vận, công tác dân tộc-tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị hệ thống dân vận các cấp trong huyện cần tập trung thực hiện tốt công tác dân vận, công tác vận động quần chúng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo. Theo đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định an ninh quốc phòng địa phương, xây dựng Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2022. Dịp này, Huyện ủy Cầu Ngang trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021.

Đình Cảnh