Cầu Ngang triển khai công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022
Ngày 28/01, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Huyện ủy Cầu Ngang tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Kết luận số 01 của Bộ chính trị. Tiếp tục chỉ đạo, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 06 (khóa XII) và các đề án, kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy. Đến nay đã tinh giản 201 biên chế, trong đó: khối Đảng, khối đoàn thể, khối hành chính nhà nước giảm 25 biên chế. Trong năm, kết nạp mới 78 đảng viên, đạt 111,4% nghị quyết; thực hiện tốt công tác đánh giá, chất lượng tổ chức cơ sở đảng năm 2021, toàn huyện có 09 tổ chức, cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 20%; 33 tổ chức, cơ sở đảng  hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 73,3%; 03 tổ chức, cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, chiến 6,7%. Có 4.051/4.717 đảng viên được đánh giá, xếp loại, chiếm 85,9% so với tổng số đảng viên. Huyện ủy Cầu Ngang cũng đã đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai tổ chức thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở đảng trong thời gian tới xem công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng là nhiệm vụ quan trọng, trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ của Huyện ủy, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện phù hợp với thực tế từng địa phương, cơ sở. Tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thực hiện tốt việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị theo Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Triển khai thực hiện đúng các quy định về công tác quy hoạch, rà soát cán bộ chuẩn bị nguồn quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030. Tập trung chỉ đạo công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm kết hợp với bầu thành viên Ban Thanh tra Nhân dân xã, thị trấn và Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở trong sạch vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên; nâng cao công tác tự phê bình và phê bình, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ. Tăng cương công tác kiểm tra, giám sát, mạnh dạn sàng lọc những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng theo Chỉ thị 28-CT/TW của Bộ Chính trị. Biểu dương kịp thời đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhằm tạo động lực, nhân tố tích cực góp phần xây dựng tổ chức cơ sở trong sạch vững mạnh. Dịp này, Huyện ủy trao tặng giấy khen cho 09 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.