Cử tri xã Thuận Hòa và thị trấn Cầu Ngang mong muốn sớm có giải pháp bình ổn giá thị trường, đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn
Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023- HĐND tỉnh khóa X. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cầu Ngang gồm bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh vừa có buổi tiếp xúc hơn 120 cử tri xã Thuận Hòa và thị trấn Cầu Ngang. Tham gia buổi tiếp xúc, có ông Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cùng đại diện các ban, phòng, ngành huyện.

Cử tri xã Thuận Hòa kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe bà Trần Thị Kim Hoàng, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm - HĐND tỉnh khóa X, thông tin về chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân. Cử tri có ý kiến sớm có giải pháp bình ổn giá thị trường một số mặt hàng lúa gạo, vật tư phục vụ nông nghiệp; đầu tư nâng cấp Hương lộ 18 từ thị trấn Cầu Ngang đến ấp Ba So, xã Hiệp Hòa phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa của nhân dân; bờ kè sông Cầu Ngang đoạn cuối khóm Mỹ Cẩm A bị sạt lỡ đề nghị nâng cấp nhằm đảm bảo an toàn và tạo vẽ mỹ quan đô thị; tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tệ nạn xã hội, gây mất trật tự xã hội ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân; chi trả trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội qua thẻ ATM còn nhiều bất cập; nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 53 thường bị ngập nghiêm trọng, bốc mùi hôi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân,… Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại diện UBND xã Thuận Hòa, thị trấn Cầu Ngang cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh giải trình thỏa đáng tại buổi tiếp xúc.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu với cử tri tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thông tin thêm với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và giải pháp thực hiện nghị quyết từ nay đến cuối 2023 của tỉnh. Bà Kiên Thị Minh Nguyệt mong muốn thời gian tới cử tri tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, giữ gìn cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch đẹp; nhất là thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.