Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Hiệp Hòa, Kim Hòa
Ngày 26/10, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang, gồm ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tiếp xúc hơn 100 cử tri 02 xã Kim Hòa, Hiệp Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang; ông Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND xã Hiệp Hòa, Kim Hòa.

Cử tri 2 xã Kim Hòa, Hiệp Hòa kiến nghị HĐND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe bà Trần Thị Kim Hoàng, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cầu Ngang báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa X. Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã có 16 ý kiến kiến nghị tập trung vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, vốn sản xuất, ổn định đầu ra nông sản, chính sách an sinh xã hội. Cụ thể, Hương lộ 17 thường xuyên hư hỏng xuống cấp vào mùa mưa đề nghị Nhà nước sớm đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước đồng bộ toàn tuyến; cống thủy lợi ấp Phiêu, cống Bình Tân, Hiệp Hòa không đảm bảo cấp thoát nước cần đầu tư nâng cấp mở rộng đảm bảo phục vụ sản xuất; sớm đầu tư xây dựng cầu nông thôn tuyến kênh Thống nhất đáp ứng nối liền giao thông liên xã Mỹ Hòa, Kim Hòa, Hiệp Hòa; Nhà nước cần bình ổn giá nguyên liệu đầu vào, ổn định giá đầu ra nông sản như: giá heo, bò, tôm… để nông dân sản xuất hiệu quả. Tình trạng đua xe, chạy lạng lách nẹt pô trong thanh niên cần được chấn chỉnh xử lý nghiêm. Tệ nạn xã hội như ma túy, đá gà gây mất trật tự xã hội; việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chất lượng chưa cao, không đáp ứng đủ thuốc điều trị, thời gian kéo dài cần được chấn chỉnh; thực hiện chính sách hỗ trợ nhà cho gia đình liệt sĩ phải đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời; Nhà nước cần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong cải tạo mặt bằng đất để sản xuất hiệu quả hơn; cống thủy lợi Năng Nơn, xã Kim Hòa tiến độ thi công chậm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân; quan tâm xây dựng thêm phòng học Trường Tiểu học Hiệp Hòa B để con em thuận lợi trong việc học tập…Tại buổi tiếp xúc, những ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo 02 xã và các sở, ngành tỉnh liên quan giải trình thỏa đáng.

Ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri xoay quanh những vấn đề đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, chính sách an sinh xã hội, đầu ra nông sản; đồng thời giải trình làm rõ thêm những giải pháp, phương hướng, các vần đề tỉnh, huyện đang tập trung thực hiện trong thời gian tới. Riêng những ý kiến thuộc trách nhiệm của tỉnh, Trung ương ông Thạch Giàu tiếp thu, ghi nhận hứa sẽ đề đạt trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Đình Cảnh