Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Long Sơn và Thuận Hòa
Sáng ngày 08/8, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang, gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Long Sơn và xã Thuận Hòa. Tham dự có ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban phòng ngành huyện.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Cử tri xã Long Sơn kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ 9 (diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/7); kết quả kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X (diễn ra ngày 31/7). Cử tri 02 xã bày tỏ phấn khởi trước kết quả của 02 kỳ họp. Cử tri kiến nghị: Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá một số mặt hàng nông sản, thực phẩm và vật tư phục vụ nông nghiệp; tiếp tục đầu tư nâng cấp, lắp đặt hệ thống thoát nước một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các ấp Tân Lập, Huyền Đức, La Bang, Ô Răng; đoạn đường Quốc lộ 53 (mới) qua địa bàn ấp Sơn Lang bị xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; đầu tư tuyến điện phục vụ sản xuất tuyến kênh NT6 xã Thuận Hòa; đề nghị hạ độ tuổi hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội cho đối tượng người cao tuổi từ 80 xuống còn 75 tuổi; nâng mức hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng cho đối tượng người có công cách mạng, gia đình chính sách; các ngân hàng xem xét tiếp tục nâng mức vốn vay cho hộ gia đình để tái đầu tư sản xuất; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ BHYT cho các đối tượng có mức thu nhập trung bình; xử lý dứt điểm tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ cặp hai bên tuyến Quốc lộ 53; xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, sớm hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình;…

Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương được ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình làm rõ. Phát biểu với bà con cử tri 02 xã, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận, tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri, riêng đối với những ý kiến kiến nghị vượt thẩm quyền của tỉnh, ông Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo tổng hợp chuyển các cấp có thẩm quyền tiếp tục giải quyết. Nhân hội nghị này, ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả tại địa phương, đồng thời kêu gọi bà con cử tri cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, nỗ lực, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội xây dựng quê hương ngày thêm phát triển.