Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 3 tháng đầu năm 2022 tại Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang
Ngày 09/3, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 3 tháng đầu năm 2022 tại Đảng bộ thị trấn Cầu Ngang.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Ngang cho biết, sau khi tiếp thu, quán triệt Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn tổ chức triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân. Bên cạnh, chỉ đạo cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 3 tháng đầu năm, giá trị công nghiệp - xây dựng trên địa bàn đạt 9,9 tỷ đồng; phát triển mới 5 doanh nghiệp, nâng đến nay có 31 doanh nghiệp đang hoạt động. Giá trị thương mại - dịch vụ ước đạt trên 45 tỷ đồng. Đến nay, thị trấn cũng đã hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế các công trình nâng chất đô thị loại V, với tổng kinh phí đầu tư hơn 8,5 tỷ đồng; xây dựng 05 tuyến phố văn minh đô thị, 08 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, củng cố 21/21 khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường. Song song đó, công tác chính sách, an sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện đảm bảo. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội quan tâm thực hiện tốt, góp phần giữ vững ổn định. Tại buổi làm việc, một số hạn chế trong chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết của thị trấn được các ngành và lãnh đạo UBND huyện nêu ra, đồng thời đề nghị thị trấn tiếp tục thực hiện quyết liệt trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉnh trang đô thị góp phần nâng chất đô thị văn minh. Đẩy nhanh tiến độ công tác bồi hoàn, giải phóng mặt bằng và tiến hành xây dựng các công trình. Tăng cường phối hợp tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến Hương lộ, Quốc lộ 53 ...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy mong muốn Đảng bộ thị trấn trong thời gian tới tiếp tục triển khai nghị quyết của Đảng các cấp sâu rộng trong nội bộ và ngoài quần chúng nhân dân; quán triệt, tổ chức thực hiện các văn bản hướng dẫn của trên về công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; chú trọng công tác phát triển đảng viên; tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Bên cạnh, trong công tác phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo thường xuyên, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, chủ động tiêm ngừa vắc xin, đảm bảo tiêm đủ, đúng thời gian và an toàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, của HĐND, MTTQ và các đoàn thể. Rà soát, đánh giá từng tiêu chí trong xây dựng, nâng chất đô thị văn minh. Tranh thủ sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn và các nguồn lực đầu tư tăng cường chỉnh trang đô thị, quyết tâm xây dựng thị trấn Cầu Ngang đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định 04 của Thủ tướng Chính phủ.