Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Long Bắc và thị trấn Mỹ Long
Ngày 05/12, tại Nhà Văn hóa thị trấn Mỹ Long, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Mỹ Long Bắc và thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang.

Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe bà Huỳnh Thị Hằng Nga, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Long Bắc, thị trấn Mỹ Long báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Cử tri đề nghị giải quyết vấn đề tái định cư cho người dân, chế độ gia đình chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, việc tăng học phí trong năm học 2023 - 2024, vấn đề thay đổi sách giáo khoa, văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với người dân. Ngoài ra, cử tri còn có ý kiến, hiện nay tình trạng sim rác thường gọi cho người dân với nội dung cho vay nặng lãi, tín dụng đen, hăm dọa, có trường hợp lấy thông tin cá nhân, điều này ảnh hưởng đến tâm lý của người dân, đề nghị cấp có thẩm quyền có biện pháp quản lý, xử lý đối với những đối tượng lừa đảo để người dân an tâm lao động, sản xuất… Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo xã Mỹ Long Bắc, thị trấn Mỹ Long, UBND huyện Cầu Ngang, các sở, ngành tỉnh tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, địa phương nắm lại tất cả những vấn đề cử tri đã nêu, trả lời theo thẩm quyền, những vấn đề còn khó khăn thuộc quyền giải quyết của địa phương, phải báo cáo cụ thể với cấp có thẩm quyền để tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị đến nơi đến chốn, thấu tình đạt lý, đáp ứng tốt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân.

Bảo Lộc