HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thuận Hòa, Mỹ Hòa - Cầu Ngang
Ngày 29/12/2020, ông Trần Bình Trọng, Nguyên UVTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Quốc Dũng, Cục trưởng Cục thuế; ông Thạch Giàu,Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Cầu Ngang có 2 buổi tiếp xúc hơn 140 cử tri xã Thuận Hòa, Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban phòng ngành huyện.

Ông Trần Bình Trọng, Nguyên UVTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến kiến nghị cử tri xã Mỹ Hòa

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Cầu Ngang báo cáo kết quả kỳ họp thứ 17 và 18 - HĐND tỉnh khóa IX; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 18…Tại xã Thuận Hòa cử tri kiến nghị: Nhà nước sớm nâng cấp tuyến lộ Sóc Chùa tiếp giáp với xã Hiệp Hòa đã xuống cấp để người dân đi lại dễ dàng. Việc thi công đường tránh Quốc lộ 53 nhà thầu bơm cát làm ách tắt kênh thủy lợi gây khó khăn sản xuất cần sớm được khắc phục. Điện phục vụ cho sản xuất ấp Rạch còn thiếu, tình trạng câu đuôi không an toàn gây nguy hiểm trong sản xuất sinh hoạt đời sống người dân. Quan tâm tốt hơn chính sách cho bộ đội phục viên trong những dịp lễ tết. Tại xã Mỹ Hòa cử tri đề nghị: Cầu giao thông trên tuyến kênh thủy lợi Vĩnh Bình - Mỹ Cẩm nối liền giao thông các ấp Bào Sen xuống cấp cần được đầu tư sửa chữa. Giảm chế độ hưởng bảo trợ cho người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi. Diện tích đất nhỏ khi tách thửa không đạt theo quy định gây khó khăn cho hộ nghèo. Phía Tây đoạn sông Cầu Ngang thuộc ấp Bờ Kinh xã Mỹ Hòa bị sạt lở nghiêm trọng đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng tuyến kè đảm bảo ổn định cuộc sống người dân. Cầu thị trấn Cầu Ngang bắt qua ấp Bờ Kinh nối liền giao liên ấp, liên xã nhỏ hẹp cần được mở rộng tạo thuận lợi cho ngươi dân đi lại, lưu thông hàng hóa dễ dàng. Xem xét điều chỉnh, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân ấp Hòa Hưng do biến động đất đai. Cách thu tiền điện mới hiện nay gây khó khăn cho người dân, ngành điện lực xem xét điều chỉnh cho hợp lý. Xem xét giải quyết kịp thời chính sách gia đình thương binh liệt sĩ còn tồn động qua nhiều năm...

Các kiến nghị, bức xúc của cử tri được lãnh đạo xã, huyện giải trình, thông tin thỏa đáng. Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Bình Trọng, Nguyên UVTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu. Riêng những vấn đề thuộc về tỉnh, Trung ương, ông Trần Bình Trọng ghi nhận sẽ trình lên HĐND tỉnh thời gian tới.

Đình Cảnh