Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao Đảng bộ xã Hiệp Mỹ Tây
Ngày 10/03, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, lãnh đạo HĐND, UBND, các ngành huyện đến làm việc với Đảng bộ xã Hiệp Mỹ Tây  kiểm tra công tác thực hiện Nghị quyết 03 tháng đầu năm và công tác triển khai thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo lãnh đạo xã Hiệp Mỹ Tây, từ đầu năm 2022 đến nay, Đảng bộ tăng cường học tập, quán triệt và tuyên tuyền Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy, Đảng ủy, vận động trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về kinh tế, xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh ổn định. Vụ nuôi tôm 2022 nông dân toàn xã thả nuôi 40 triệu con tôm giống, sản lượng thủy sản thu hoạch đầu vụ đạt gần 600 tấn. Về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đến nay đạt 15/19 tiêu chí, còn lại 05 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 5 - trường học; tiêu chí số 6 - cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 13 - tổ chức sản xuất; tiêu chí số 15 - y tế; tiêu chí số 17 - môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm...Để thực hiện đạt 19/19 xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Chính phủ, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang yêu cầu lãnh đạo UBND huyện, các ban, phòng liên quan tích cực hỗ trợ cho đảng bộ xã Hiệp Mỹ Tây thực hiện 05 tiêu chí chưa đạt. Riêng đảng bộ xã Hiệp Mỹ Tây cả hệ thống chính trị cần nỗ lực tập trung mọi nguồn lực thực hiện có hiệu quả các tiêu chí khó, như: Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất; tiêu chí số 15 về y tế; tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm...Nâng cao vai trò nêu gương người đứng đầu; tăng cường đoàn kết nội bộ; phát huy tốt hơn nữa vai trò dân vận,  MTTQ, các đoàn thể trong thực hiện các phòng trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao. Lực lượng công an, quân sự tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết không để xảy ra trọng án...

Đình Cảnh