Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024 Đảng bộ xã Thuận Hòa
anh tin bai
Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Chiều ngày 4/4, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ xã Thuận Hòa. Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2023 trong 27 chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ đề ra, kết quả thực hiện đạt và vượt 25 chỉ tiêu.Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung quan tâm.Toàn đảng bộ hiện có  298 đảng viên.Đảng bộ thực hiện tốt việc triển khai quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết, qui định của Trung ương, tỉnh, huyện, nổi bật nhất là về thực hiện Quy định 3286-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 154-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy để triển khai thực hiện mô hình chi bộ “bốn tốt”, đảng bộ “bốn tốt”. Việc thực Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn với Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, chuyên đề năm 2023 và các quy định về trách nhiệm nêu gương…Về kinh tế  tổng giá trị sản xuất năm 2023 đạt hơn 491 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 63,8 triệu đồng/ người/ năm.  Xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt 13/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều còn 3,53%...
anh tin bai
Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thuận Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trong đó quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt đoàn kết thống nhất trong nội bộ đảng. Nêu cao vai trò người đứng đầu “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tạo nguồn phát triển đảng viên. Quan tâm công tác quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ nữ, cán bộ dân tộc, cán bộ trẻ cho nhiệm kỳ 2025-2030. Về kinh tế tập trung rà soát lại qui hoạch trên cơ sở phù hợp lợi thế sản xuất lúa, màu, chăn nuôi. Đẩy mạnh chuyển giao và ứng dụng tốt KHKT trong sản xuất. Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng đa dạng, toàn diện gắn với xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn xuất khẩu lao động. Tập trung thực tốt công tác xóa nghèo, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, nhà nước, cũng cố phát huy khối đại đoàn kết dân tộc…/.

Tin, ảnh: Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...