Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết kết quả thực hiện tháng 11/2020
Ngày 07/12, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tháng 11, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết 11 tháng và đề ra chương trình công tác tháng 12 năm 2020. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Tháng 11/2020, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đảng viên cao niên tuổi Đảng; thành lập đoàn và ban hành kế hoạch kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng; chỉ đạo hoàn thành công tác đưa cấp ủy, đảng viên tự phê bình và phê bình trước quần chúng nhân dân; công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức; công tác kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên. Chỉ đạo triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cầu Ngang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phát động đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" được hơn  661 triệu động và ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ được gần 350 triệu đồng. Về kinh tế: Vụ lúa Thu Đông - Mùa xuống giống đạt 99,5% kế hoạch; diện tích trồng màu xuống giống 17.657 ha, đạt 100% kế hoạch; tổng sản lượng tôm nuôi thương phẩm đạt hơn 30.795 tấn, vượt chỉ tiêu nghị quyết; phát triển mới 34 doanh nghiệp đạt 110% kế hoạch. Về xây dựng cơ bản huyện thực hiện 104 công trình, với tổng mức vốn đầu tư hơn 173 tỷ đồng; tiếp tục nâng chất, xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đến cuối năm xây dựng xã Mỹ Hòa và Hiệp Hòa về đích nông thôn mới; phấn đấu xã Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông đạt xã nông thôn mới nâng cao... Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các biện pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng; xây dựng nông thôn mới, phấn đấu từ nay đến cuối năm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết năm 2020.

Đ/c Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các xã - thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2020. Từ nay đến cuối năm, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn nỗ lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ thị số 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên địa bàn huyện. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh. Đặc biệt, các xã Mỹ Hòa, Hiệp Hòa cả hệ thống chính trị tập trung dồn sức vào cuộc xây dựng đạt tiêu chí xã nông thôn mới; xã Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gắn với tiếp tục triển khai, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, tạo chuyển biến ngay từ đầu nhiệm kỳ. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Theo dõi thực hiện hiệu quả phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, nhất là dịch Covid-19, bệnh tay chân miệng... Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tập trung thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội. Quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp giảm nghèo bền vững; thực hiện hoàn thành công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020, đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng thực chất.

Đình Cảnh