UBND huyện Cầu Ngang sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 10/2020
Ngày 11/11/2020, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 10, sơ kết 10 tháng và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2020. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà phát biểu kết luận hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng từ đầu năm đến nay, các chỉ tiêu ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện thực hiện đạt kế hoạch đề ra; an ninh chính trị, trật tự xã hội giữ vững ổn định. Đến nay, nông dân đã xuống giống dứt điểm 13.423,4 ha lúa Thu Đông - Mùa, đạt trên 99,4%; xuống giống hơn 17.211 ha màu các loại, đạt hơn 97,5%; tổng sản lượng tôm sú và tôm thẻ chân trắng đạt hơn 27.483 tấn. Toàn huyện có 24 hợp tác xã với 1.378 xã viên; các tổ hợp tác được quan tâm củng cố, tạo điều kiện phát triển, từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh, các chính sách an sinh xã hội và chính sách đối với người có công được triển khai thực hiện tốt; huyện có 57 người đăng ký lao động có thời hạn ở nước ngoài, đạt 52,9% nghị quyết. Song song đó, thực hiện chương trình 135, huyện đã đầu tư 15 công trình cơ sở hạ tầng ở 08 xã đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hơn 6,03 tỷ đồng; triển khai 08 dự án phát triển sản xuất và đa dạng hóa sinh kế cho 161 hộ nghèo, cận nghèo thiếu vốn sản xuất với tổng mức đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành và các xã - thị trấn chủ động tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung công tác phối hợp giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn đạt 100% kế hoạch. Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; củng cố hoạt động của ven, tổ dân cư tham gia bảo vệ môi trường; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy trình. Nâng cao chất lượng hoạt động cải cách hành chính; làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, không để đơn thư tồn đọng, vượt cấp góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trung Kiên