Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 10 tiếp xúc cử tri tại huyện Cầu Ngang
Ngày 10/05, các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị bầu cử số 10 có buổi gặp gỡ, tiếp xúc gần 300 cử tri xã Long Lơn, xã Thạnh Hòa Sơn - huyện Cầu Ngang. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, UBND huyện Cầu Ngang.

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu chương trình hành động của mình

Các đại biểu và cử tri tham gia hội nghị tiếp xúc

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri nghe đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 05 ứng cử viên gồm: ông Thạch Giàu - Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; bà Phạm Thùy Linh. Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Linh - xã Nhị Trường; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Thạch Thon, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động và khẳng định nếu được trúng cử, sẽ nỗ lực công tác, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong xây dựng và thực thi pháp luật, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Thống nhất với chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri bày tỏ kỳ vọng các ứng cử viên khi được trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đề ra, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà. Mong muốn quan tâm giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đặc biệt là giá cả, tiêu thụ nông sản, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, kịp thời đề xuất cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Nhân đây cử tri 02 xã kiến nghị các ngành, các cấp quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công và nâng mức trợ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã; đề nghị Chính phủ xem xét ban hành chính sách hỗ trợ cho đồng bào Khmer nghèo, trong đó chính sách xây dựng nhà tình nghĩa nâng lên cao hơn; giám sát các công trình dự án xây dựng trên địa bàn huyện, hỗ trợ bảo hiểm y tế, điều chỉnh mức trợ cấp người cao tuổi từ 80 tuổi trở xuống, có chế tài xử lý nghiêm hàng gian, hàng giả, kém chất lượng …đồng thời khi trúng cử, các đại biểu thường xuyên liên hệ mật thiết với Nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình hành động của mình.

Những ý kiến của cử tri 02 xã được ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Thạch Thon, UVTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên. Đồng thời cam kết nếu trúng cử, các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt chương trình hành động, thực hiện tốt vai trò cầu nối, truyền tải kiến nghị chính đáng của cử tri đến HĐND, các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời.

Theo kế hoạch đến ngày 13/5 những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 sẽ hoàn thành việc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các xã Thuận Hòa, Nhị Trường, Trường Thọ, Kim Hòa, Hiệp Hòa của huyện Cầu Ngang.

Bảo Lộc