Công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Cầu Ngang
0:00 / 0:00
anh tin bai

Sông Vinh Kim, Cầu Ngang do tác động của triều cường, dòng chảy khu vực phía trong cống Vĩnh Kim
bị sạt lở ăn sâu vào bờ khoảng 20m

UBND tỉnh Trà Vinh vừa công bố tinh huống khẩn cấp sự có sạt lở bở sông Thâu Râu (xã Mỹ Long Nam), sông Vinh Kim (xã Vĩnh Kim) và kênh Mương Khai (xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang). Tại bờ sông Thâu Râu, vị trí sạt lở ăn sâu vào đất liền hơn 10m, ảnh hưởng trực tiếp 1 hộ dân, 15ha nuôi trồng thủy sản và 20 hộ dân dang sinh sống gần đó. Tại sông Vinh Kim, do tác động của triều cường, dòng chảy khiến khu vực phía trong cống Vĩnh Kim bị sạt lở ân sâu vào bở khoảng 20m, ảnh hưởng đến 14 hộ dân, tiềm ẩn nguy co ảnh hưởng công trình cống Vinh Kim. Riêng kênh Mương Khai bị sạt lở 3 đoạn với chiều dài khoảng 100m, ảnh hưởng đến 35 hộ dân và tuyến đường giao thông huyết mạch của khu vực.  Theo Sở NN&PTNT Trà Vinh, các vị trí sạt lở trên nằm trên sông lớn, chịu tác động của dòng chảy mạnh, thủy triều lên xuống nhanh, chênh lệch mực nước giữa chân và đỉnh triểu lớn làm mất cân bằng áp lực. Bên cạnh đó, nền đất yếu, liên kết kém phần nào khiến tình trạng sạt lỡ ngày càng phức tạp. UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân huyện Cầu Ngang theo dõi diễn biến sạt lở, sẵn sàng phương án ứng phó sự cố; thường xuyên cập nhật, báo cáo diễn biến sạt lở, đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo xử lý kịp thời; tổ chức khảo sát, tham mưu, đề xuất các giải pháp công trình và phi công trình xử lý sự cố này./.

Tin, ảnh: Đình Cảnh