Cầu Ngang sơ kết 9 tháng hoạt động tín dụng của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện
Ngày 12/10, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện 9 tháng, triển khai chương trình công tác quý IV năm 2023. Ông Dương Huy Phong, Giám đốc NHCSXH tỉnh đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Cầu Ngang, 9 tháng năm 2023, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng của NHCSXH huyện là 638,2 tỷ đồng, tăng 84,8 tỷ đồng so với năm 2022. Doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách đến ngày 30/9/2023 hơn 145,7 tỷ đồng, hỗ trợ 3.784 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn,…góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giảm hộ nghèo. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến ngày 30/9/2023 hơn 637,2 tỷ đồng, tăng 84,7 tỷ đồng sovới năm 2022. Về chất lượng tín dụng toàn huyện có 02 đơn vị không còn nợ quá hạn, gồm thị trấn Cầu Ngang và xã Mỹ Long Bắc, giảm 02 xã so với đầu năm. Qua kết quả chấm điểm chất lượng tín dụng chính sách, phòng giao dịch huyện và 15 xã, thị trấn được đánh giá xếp loại tốt. Căn cứ chỉ tiêu vốn được phân bổ các chương trình theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, NHCSXH phối hợp với UBND các xã, thị trấn và hội đoàn thể cho vay 02 chương trình cho 291 hộ vay, với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện yêu cầu các thành viên Ban đại diện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong triển khai thực hiện cho vay các chương trình theo quy định của Chính phủ, đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng, an toàn, hiệu quả.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo đúng quy định. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch tại xã gắn với cải cách thủ tục hành chính. Thường xuyên phối hợp rà soát xử lý kịp thời các khoản nợ bị rủi ro, lãi tồn đọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn huyện.

Bảo Lộc