Hội LHPN Trà Vinh tích cực tham gia xây dựng tuyến trồng hoa nông thôn mới Mỹ Long Nam

Ngày 17/6, Hội LHPN Trà Vinh-Cụm thi đua số 02 gồm các huyện Cầu Ngang, Châu Thành, Trà Cú, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải tổ chức ra quân trồng mới hơn 100 cây hoa giấy chiều dài 1km trên tuyến đường hoa ấp Nhứt, xã nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Long Nam. Tổng kinh phí trồng mới 100 cây hoa giấy hơn 20 triệu đồng do hội LHPN Trà Vinh vận động các hội phụ nữ trong cụm đóng góp. Được biết, hiện nay xã nông thôn mới nâng cao xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang đang tập trung nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí môi trường phấn đấu cuối năm 2024 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Theo đồng chí Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch LHPN Trà Vinh, thực hiện CTMTQG XDNTM, phấn đấu Trà Vinh đạt chuẩn NTM trước năm 2025 theo tinh thần Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ lần thứ XI đề ra, hội LHPN Trà Vinh phát động sâu rộng phong trào phụ nữ các cấp chung tay xây dựng NTM; tích cực hưởng ứng trồng cây xanh nhằm cải thiện cảnh quan môi trường, xây dựng đường quê Sáng -Xanh- Sạch -Đẹp, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”… tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh./.

Tin: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.