Cầu Ngang: Tổ chức đối thoại công tác cán bộ nữ và các chính sách hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh phát biểu kết luận buổi đối thoại

Ngày 21/6, Hội LHPN Cầu Ngang tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy và các ngành có liên quan về công tác cán bộ nữ và các chính sách hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ.Đến dự đối thoại có bà Kiên Thị Minh Nguyệt,Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện;lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và hơn 95 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và hội viên phụ nữ trong huyện. Tại buổi đối thoại nhiều ý kiến kiến nghị các cấp ủy Đảng cần quan tâm công tác quy hoạch, đạo tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, bố trí cán bộ nữ; tăng tỷ lệ cán bộ nữ trong Ban Chấp hành, cán bộ, công chức, kể cả cán bộ chủ chốt ở một số xã, thị trấn. Chính sách hỗ trợ đối với phụ nữ khởi nghiệp; xây dựng sản phẩm OCOP; những sản phẩm nông sản đặc thù mô hình phát triển kinh tế, tổ hợp tác sản xuất đầu ra còn lệ thuộc giá cả thị trường rất lớn, tiêu thụ không ổn định cần ngành nông nghiệp có những định hướng giải quyết để nâng cao giá trị. Chính sách đãi ngộ cho phụ nữ khởi nghiệp theo Đề án 939 còn nhiều hạn chế do tiếp cận vốn ngân hàng khó khăn; cán bộ bán chuyên trách xã, thị trấn cần được sự quan tâm hỗ trợ chế độ, chính sách là được tham gia BHXH. Hiện nay nhiều vụ bể hụi xảy ra trên địa bàn huyện làm ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng của chị em phụ nữ, Công an huyện cần có giải pháp cũng như là hướng dẩn người dân như thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích cho người tham gia chơi hụi Phát biểu tại buổi đối thoại, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn các cấp hội phụ nữ huyện Cầu Ngang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, xây dựng mô hình sinh kế, học nghề, tạo việc làm... tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển góp phần nâng cao quyền năng kinh tế và vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng cao. Phát biểu kết luận buổi đối thoại, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh cao nội dung, phương thức Hội LHPN tổ chức đối thoại.Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các ban, ngành huyện thực hiện tốt Nghị quyết số 14-NQ/HU ngày 15/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng, tạo nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ dân tộc Khmer trên địa bàn huyện; các ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, cụ thể hóa những kiến nghị phù hợp của cán bộ, hội viên phụ nữ thành cơ chế, chính sách, thống nhất, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc. Phát huy tốt hơn nữa công tác xây dựng tổ chức hội cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chương trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến sâu rộng hội viện và phụ nữ.Xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình hay, tiêu biểu của hội phụ nữ trên các lĩnh vực đời sông xã hội từ đó tập hợp phụ nữ tích cực thi đua yêu nước tham gia tích cực các phong trào cách mạng ở địa phương.Đảng ủy, UBND các cấp quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động hội phụ nữ đạt hiệu quả tốt hơn./.

Anh-tin-bai

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt,Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại

Anh-tin-bai
Quang cảnh buổi đối thoại

Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.