Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 26/4, huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND), nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và 71 đại biểu là thành viên Hội Cựu CAND huyện tham dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu được nghe Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội cựu CAND huyện Cầu Ngang.Theo đó, trải qua quá trình hình thành và phát triển, Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện đã từng bước được củng cố, kiện toàn tổ chức và đi vào hoạt động thường xuyên, gắn bó các thế hệ công an hưu trí trên toàn huyện, động viên nhau giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đại hội đã công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Cầu Ngang, nhiệm kỳ 2023-2028, đánh dấu một sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu công an tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ Hội gồm 07 đồng chí; Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Thượng tá Trần Văn Xuân, Nguyên phó Trưởng Công an huyện Cầu Ngang được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã biểu quyết, thống nhất thông qua dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội. Qua đây khẳng định Hội Cựu CAND huyện Cầu Ngang được thành lập là nguyện vọng của cán bộ công an hưu trí đang sinh hoạt trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an trong huyện. Trong thời gian tới, để Hội Cựu CAND huyện hoạt động hiệu quả, thiết thực, đồng chí Nguyễn Văn Ngà đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện để Hội hoạt động, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Ban chấp hành Hội tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước và Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam được Bộ Nội vụ phê duyệt. Tập trung xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự địa phương và xây dựng lực lượng Công an huyện Cầu Ngang trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Ban Chấp hành Hội Cựu CAND khóa mới chụp ảnh lưu niệm với đại biểu dự đại hội

Quang cảnh đại hội