Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Ngang triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.
Chiều ngày 16/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Ngang khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 13 tổng kết công tác Mặt trận 2023; triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Minh Bảnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các ngành liên quan, các vị chức sắc tôn giáo là thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
anh tin bai

Ông Trần Minh Bảnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2023 Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Cầu Ngang phối hợp các tổ chức thành viên tuyên truyền các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước, trong đó tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023” ; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước… được 2.468 cuộc, với hơn 70.728 lượt tham dự. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) Mặt trận tổ quốc các cấp trao tặng 130 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; thăm, tặng 1.650 phần quà cho gia đình chính sách, người uy tín, hộ nghèo, hộ khó khăn vùng sâu, vùng dân tộc Khmer tổng số tiền trên 5,2 tỷ đồng; khen thưởng cho 42 tập thể và  316 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã tích cực tham gia thực hiện hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ kinh phí xây dựng mới 14 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây cầu giao thông nông thôn, tặng quà cho người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp thiên tai hỏa hoạn,… tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng góp phần cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp ở địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; công tác giám sát và phản biện xã hội trên địa bàn huyện đạt kết quả tích cực...
anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN Cầu Ngang
tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “
Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Minh Bảnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích UBMTTQ các cấp trong huyện đạt được năm 2023. Năm 2024, UBMTTQ các cấp tiếp tục tập trung tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024 của huyện. Phát huy vai trò của các tổ chức thành viên và ủy viên mặt trận trong việc vận đông, tập hợp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoán kết toàn dân tộc. tích cực đấu tranh phản bác những thông tin xấu, độc để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Tập trung chăm lo cho người nghèo nhất là nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo không người nghèo nào không có quà, không ai bị bỏ lại phía sau; chỉ đạo hội nghị Ban Công tác Mặt trận, đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã và cấp huyện; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội,… Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang đã tặng nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023./.

Tin, ảnh: Minh Trí