UBND Cầu Ngang sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 4; triển khai chương trình công tác tháng 5
Ngày 4/5, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 4; triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện; ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.Báo cáo tại hội nghị cho biết, đến nay, nông dân các địa phương trong huyện đã thu hoạch dứt điểm 6.648 ha lúa Đông Xuân năm 2023-2024, năng suất bình quân 6,37 tấn/ha.Vụ màu xuống giống được 10.815 ha đạt gần 60% kế hoạch. Vụ tôm 2024 nông dân thả nuôi hơn 1 tỷ 88 triệu con tôm giống,trong này có hơn 940 triệu con tôm thẻ chân trắng, so cùng kỳ diện tích, sản lượng nuôi tôm giảm mạnh. 4 tháng đầu năm huyện phát triển được 14/40 doanh nghiệp.Toàn huyện có 13/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 04/13 xã nông thôn mới nâng cao, xã  Mỹ Long Bắc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, tỉnh đã thẩm định, xét công nhận  xã Hiệp Hòa và xã Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Về phát triển sản phẩm OCOP, trên địa bàn huyện có 31 sản phẩm OCOP có 4 sản phẩm 4 sao, 27 sản phẩm 3 sao. Năm 2024 trên địa bàn huyện đăng ký mới 12 sản phẩm mới. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hơn 495 tỷ đồng đạt 65,95% kế hoạch. Chính sách người có công, an sinh xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tập trung thực hiện tốt. Các chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được triển khai thực hiện. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được tăng cường…
Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện có hiệu quả 10  nhiệm vụ đề ra trong chương trình công tác tháng 5/2024. Theo đó, đặc biệt chủ động ứng phó khô hạn, xâm nhập mặn, thiên tai; chỉ đạo tập trung xuống giống lúa Hè Thu theo đúng lịch thời vụ. Theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất cây lúa, cây màu, nuôi thủy sản. Kiểm soát tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là đối với tôm sú, tôm thẻ chân trắng, bệnh dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục, bệnh cúm gia cầm, bệnh dại. Đẩy nhanh tiến độ, thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trong kế hoạch năm 2024. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia. Tuyên truyền phòng, chống bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, đặc biệt là vào đầu mùa mưa; Đẩy mạnh việc triển khai “ Cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp”. Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội Biển Mỹ Long. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào thiểu số. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; quản lý chặt chẽ các khu đất công, đấu giá quyền sử dụng đất. tăng cường thực hiện các giải pháp về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra, kiểm soát nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Tập trung triển khai, thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024./.

Ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại hội
Tin, ảnh: Đình Cảnh