Cầu Ngang: Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón học sinh khối 9 và khối 12 đến trường học trực tiếp
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở GD&ĐT, từ ngày 27/12/2021 học sinh khối 9 và khối 12 đến trường học trực tiếp, ngày 23/12, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ngành giáo dục đã tổ chức 3 đoàn đến kiểm tra, công tác chuẩn bị cho học sinh khối 9 và khối 12 đến trường học trực tiếp tại 15 xã, thị trấn nhằm chuyển đổi trạng thái hoạt động của ngành linh hoạt,phù hợp, thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, giữ vững chất lượng giáo dục.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ngành giáo dục kiểm tra, giám sát tình hình chuẩn bị cho học sinh khối 9 và khối 12 Trường THCS thị trấn Mỹ Long

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, bà Thạch Thị Yến Linh, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện đến kiểm tra, giám sát tình hình chuẩn bị cho học sinh khối 9 và khối 12 Trường THCS xã Mỹ Long Bắc

Tại các xã, thị trấn và các điểm trường, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ, động viên cấp ủy, chính quyền địa phương và thầy cô giáo nỗ lực vượt qua khó khăn, chuẩn bị tốt mọi mặt  để đón học sinh khối 9 và khối 12 đến trường học trực tiếp trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, chỉ đạo ngành GD-ĐT, Y tế, UBND các xã, thị trấn khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mẫu gộp cho tất cả học sinh trước khi vào học trực tiếp. Hàng ngày, phân công giáo viên đo thân nhiệt, quản lý, theo dõi sức khỏe, kịp thời phát hiện, cách ly học sinh có biểu hiện nghi ngờ. Ngày đầu tiên vào học 27/12, các trường dành thời gian phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp “5K”. Thực hiện giãn cách học sinh trong từng lớp học, chuẩn bị nơi ở tạm cho học sinh khi thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên nếu có kết quả nghi ngờ dương tính. Các địa phương chuẩn bị tốt các khu điều trị, thu dung, nếu có xảy ra trường hợp học sinh F0 thì cần có nơi điều trị, cách ly theo quy định...đảm bảo học sinh trở lại trường học trực tiếp đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đình Cảnh