Cầu Ngang được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận huyện Cầu Ngang đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020. Theo đó, UBND tỉnh công nhận huyện Cầu Ngang đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, giáo dục phổ cập trung học cơ sở mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 2 đến thời điểm tháng 12 năm 2020.

Được biết, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục huyện Cầu Ngang, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 12/2020, Cầu Ngang có 100% trẻ 5 tuổi được chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non; trẻ 5 tuổi được huy động ra lớp đạt gần 100%, trẻ trong độ tuổi ở cấp bậc tiểu học đều được huy động đến trường. Đối với bậc trung học cơ sở, các xã, thị trấn trong huyện đều đạt chuẩn phổ cập từ mức mức độ 2, số trẻ tốt nghiệp tiểu học được huy động vào lớp 6 đạt gần 100%. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy được đầu tư xây dựng khá cơ bản, đảm bảo đạt chuẩn theo quy định. Riêng về công tác xóa mù chữ cũng được Ban chỉ đạo huyện quan tâm triển khai thực hiện tốt, các xã, thị trấn đều đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2020.

Theo kế hoạch, ngành giáo dục huyện Cầu Ngang sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ để tích cực tham gia; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, chú trọng đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên và bố trí, sắp xếp giảng dạy phù hợp, đặc biệt quan tâm công tác củng cố, kiện toàn bộ máy Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ từ huyện đến cơ sở, để duy trì thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện trong thời gian tới.