Cầu Ngang: Thực hiện các chính sách giảm nghèo
Công tác giảm nghèo năm 2020 của huyện Cầu Ngang đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, hỗ trợ nhiều chính sách cho người nghèo, nhất là đối với người vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Các chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi, hỗ trợ nhà ở, đất ở và chính sách giáo dục được quan tâm thực hiện, UBND huyện đã chỉ đạo phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội giải ngân cho 1.784 hộ vay số tiền 61.378 triệu đồng; thực hiện Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở đã giải ngân cho 139 hộ vay số tiền 5.560 triệu đồng và theo Quyết định 2085 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội cho 21 hộ vay số tiền 680 triệu đồng. Bên cạnh, thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho hơn 4.000 em học sinh thuộc diện hộ nghèo được miễn, giảm học phí và hỗ trợ tiền ăn, ở, gạo cho các em học sinh ở xã đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Hà Quỳnh