Hỗ trợ cung cấp nước cho người dân huyện Cầu Ngang trước tình hình khô hạn năm 2021
Theo Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Trà Vinh, đến đầu tháng 12/2020, Trung tâm đã phối hợp với ngành nông nghiệp huyện Cầu Ngang hoàn thành việc cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân trong đợt hạn hán, xâm nhập mặn năm 2019-2020. Riêng đối với các hộ nằm xa đường ống cấp nước và trong nội đồng, xa khu dân cư, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ngành, địa phương của huyện cung cấp bể chứa nước trong thời gian tới. Hiện nay, Trung tâm đang thực hiện chương trình hỗ trợ đưa nước máy về cho hộ dân thông qua nguồn vốn Quỹ Cứu trợ thiên tai của UBMTTQ Việt Nam tỉnh triển khai, tổng kinh phí 2,7 tỷ đồng, cung cấp cho 1.720 hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn 08 huyện, trong đó huyện Cầu Ngang có 272 hộ.

Thi công công trình mở rộng mạng phân phối cấp nước sinh hoạt cho các hộ khó khăn xã Hiệp Mỹ Tây

Theo kế hoạch đến cuối năm 2020, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn sẽ hoàn thành công trình mở rộng mạng phân phối cấp nước sinh hoạt cho các hộ khó khăn xã Hiệp Mỹ Tây và phối hợp với ngành nông nghiệp huyện, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước máy, sử dụng nước sạch tiết kiệm trước tình hình khô hạn năm 2021.