Huyện ủy Cầu Ngang vận động gần 200 triệu đồng khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn xã Mỹ Long Nam
Ngày 18/6, Huyện ủy Cầu Ngang và Hội Đồng hương huyện Cầu Ngang tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng quý mạnh thường quân, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Tư, xã Mỹ Long Nam. Tham dự lễ có đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và hộ dân khu vực thụ hưởng.

Lãnh đạo Huyện ủy cùng đơn vị hỗ trợ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức động thổ khởi công cầu

Quang cảnh buổi lễ khởi công

Cây cầu được khởi công kết nối giữa ấp Tư và ấp Năm xã Mỹ Long Nam, chiều dài 24m, chiều ngang 03m, tải trọng khoảng 2,5 tấn; kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó Hội Đồng hương huyện Cầu Ngang tại Thành phố Hồ Chí Minh và quý mạnh thường quân hỗ trợ 155 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền, người dân địa phương đóng góp. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8 năm 2023.

Sau khi cây cầu hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 100 hộ dân trong khu vực đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, cùng chính quyền địa phương xã Mỹ Long Nam sớm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.